tàn nhang là gì

Tàn Nhang Là Gì? Các Biện Pháp Giải Quyết Tàn Nhang Hiệu Quả

Tàn nhang được biết đến là những mảng màu hoặc các mảng tăng sắc tố thừa dưới da của bạn, đặc biệt là thường xuyên xuất hiện trên mặt với các đốm nhỏ li ti. Tàn nhang xuất hiện một phần cũng là do yếu tố di truyền quyết định nên. Việc tàn nhang xuất hiện trong thời thơ ấu và bạn có thể bị nhiều hơn cho đến khi bạn ở độ tuổi 20. Được biết, những người nào có làn da trắng hoặc tóc đỏ có nhiều khả năng sẽ có nhiều tàn nhang hơn.

Tàn nhang là gì?

tàn nhang là gì

Vấn đề tàn nhang ở mặt đang là chủ đề dược nhận rất nhiều sự quan tâm nồng nhiệt, bởi tàn nhang là những đốm nâu nhỏ xuất hiện trên bề mặt da, thường xuất hiện ở những vùng da tiếp xúc với nhiều ánh nắng mặt trời. Điều này dẫn đến những nỗi lo toan của nhiều chị em khiến họ kém tự tin hơn.
Tàn nhang là vô hại, trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên chúng hình thành nên là do da sản xuất quá nhiều hắc tố, nguyên nhân gây ra màu da và tóc, hay nói cách khác, tàn nhang xuất phát từ kích thích của bức xạ tia cực tím (UV)

Có hai loại tàn nhang đó là: Ephelides (tàn nhang) và solar lentigines (đồi mồi). Hai loại tàn nhang này có thể trông giống nhau vì đều là các nốt phẳng, thế nhưng lại khác nhau về sự phát triển và một số đặc điểm riêng biệt như sau:

Ephelides (tàn nhang) Solar lentigines (đồi mồi)
 • Có di truyền
 • Đôi khi được gọi là đốm đồi mồi, vết đen
 • Lần đầu tiên xuất hiện khi bạn khoảng 2-3 tuổi, thường là sau khi bạn đi nắng, và thường ở trên cánh tay, ngực, mặt và cổ của bạn
 • Xuất hiện khi bạn trở nên già đi và thường thấy ở những người từ 50 tuổi trở lên, có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cụ thể là bao gồm các vùng như lưng, ngực, mặt, bàn tay, cẳng tay,và cẳng chân.
 • Màu sắc có thể là: có màu đỏ, nâu đậm hoặc nâu nhạt
 • Có thể có màu từ vàng nhạt đến nâu đậm
 • Tàn nhang có thể biến mất khi bạn già đi, đồng thời cũng có thể phai nhạt trong mùa đông
 • Loại này không mờ dần hoặc biến mất theo thời gian
 • Thường có kích thước khoảng 1-2 mm,đôi khi hoặc thỉnh thoảng có thể lớn hơn
 • Chúng xuất hiện vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và quá trình làn da bị lão hóa
 • Có đường viền bất thường và không được xác định một cách rõ ràng
 • Có đường viền ranh giới một cách rõ ràng.

Các biện pháp cải thiện tàn nhang

cách giải quyết tàn nhang

Mặt dù tàn nhang tự nhiên thông thường là vô hại không cần phải giải quyết tình trạng này, đồng thời chúng cũng không phải là dấu hiệu về một bệnh lý về da, tùy thuộc vào loại tàn nhang xuất hiện trên cơ thể của từng người mà khi cơ thể già đi, chúng có thể tự nhạt dần hoặc biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên tàn nhang xuất hiện ở mặt luôn khiến nhiều chị em lo lắng và tự ti vì tính thẩm mỹ, do đó tìm kiếm phương pháp cải thiện vấn đề này luôn là chủ đề hot trên mạng Internet. Một số các phương pháp hỗ trợ phổ biến có thể giúp làm mờ chúng gồm có:

» Các hóa chất như axit alpha hydroxy (AHA) và axit trichloroacetic (TCA)

» Sử dụng phương pháp laser

» Phương pháp áp lạnh (đông lạnh da)

» Dùng mặt nạ hóa học để cải thiện

» Các loại kem như retinol, một dạng vitamin A

» Sử dụng kem chống nắng

Tại sao sử dụng kem chống nắng lại được đề xuất trong vấn đề này, nếu bạn tiếp xúc nhiều dưới ánh nắng mặt trời hoặc ít khi tiếp xúc thì bôi kem chống nắng là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp cải thiện các vết tàn nhang được loại bỏ đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa vết tàn nhang mới.

Vì vậy, nếu bạn nằm trong trường hợp bị tàn nhang bạn có thể thoa kem chống nắng quanh năm ngay cả khi trời nhiều mây, dưới đây cách sử dụng kem chống nắng được các chuyên gia khuyến cáo:

 • Nên sử dụng dòng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn
 • Nên bôi trước khi ra ngoài khoảng 20 phút
 • Bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ và ngay sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi nhiều

Sản phẩm gợi ý

-40%
299.000 
-34%
399.000 
616.000 
-56%
388.000 

» Hoặc có thể sử dụng các biện pháp cải thiện tự nhiên và có thể thực hiện tại nhà để cải thiện và loại bỏ tàn nhang như: nước cốt chanh, mật ong, sữa bơ, kem chua, hàng tây,…

Như vậy, phía trên là những điều mà Chăm Sóc Da 365 có thể cung cấp và hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn, hơn nữa sẽ giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn cải thiện vấn đề tàn nhang của mình.

Phone