Bài 1 Tại sao phải sử dụng dung dịch cân bằng da

Tại Sao Phải Sử Dụng Dung Dịch Cân Bằng Da

BÀI 1: TẠI SAO LẠI DÙNG DUNG DỊCH CÂN BẰNG DA VÀ CHỨC NĂNG CỦA NÓ LÀ GÌ?

Trong chế độ chăm sóc da hằng ngày, dù sữa rửa mặt được sử dụng ở bước làm sạch thuộc loại nào đi chăng nữa (nhiều bọt, ít bọt hay không bọt) thì chúng ta đều làm thay đổi pH sinh lý của da và có thể gây mất nước xuyên biểu bì ở các mức độ khác nhau, khiến cho làn da bị mất nước và dần dần xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Mặt dù vậy, vai trò của sữa rửa mặt cũng rất quan trong, nó giúp cho làn da loại đi các bụi bẩn, dầu nhờn, vi khuẩn để từ đó ngăn ngừa tối đa các nguyên nhân gây mụn. Chính vì lẽ đó, dung dịch cân bằng da ra đời trở thành một giải pháp hoàn hảo đi đôi với sữa rửa mặt để khắc phục các vấn đề không mong muốn của sữa rửa mặt để lại.

Dung dịch cân bằng da giúp làm dịu và phục hồi làn da sau bước làm sạch da với sữa rửa mặt với các chức năng chính như sau:

  • Cân bằng pH da bị thay đổi do sử dụng sữa rửa mặt, giúp pH da trở về mức sinh lý bình thường từ 4,5-5,5 từ đó giúp cho da chống lại các vi khuẩn gây hại, cũng như các yếu tố bất lợi khác từ môi trường.
  • Một công dụng hơi mang tính khoa học một tí đó là: nước cân bằng da giúp trung hòa điện tích của các chất diện hoạt của sữa rửa mặt tích tụ trên bề mặt da, giúp làm sạch da hoàn toàn. Đơn giản và dễ hiểu hơn khi dùng sữa rửa mặt sau khi loại bỏ được bụi bẩn và bã nhờn trên mặt, sữa rửa mặt sẽ tạo ra một số điện tích trên da.
  • Dung dịch cân bằng da còn có khả năng cấp nước cho da một cách nhanh chóng.
  • Bên cạnh các công dụng trên, tùy theo các loại da các loại dung dịch cân bằng da có thể được bổ sung các thành phần hoạt chất giúp mang lại hiệu quả kháng viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa… để hổ trợ cải thiện các vấn đề trên da được tốt hơn.

Sau khi làm sạch da với sữa rửa mặt thích hợp, việc quan trọng nhất cần thực hiện là phục hồi da bằng các thành phần làm dịu thích hợp, làn da sẽ không thể dung nạp quá nhiều các dưỡng chất chống oxy hóa hay các thành phần dinh dưỡng ở thời điểm này. Sử dụng sản phẩm dung dịch cân bằng da thích hợp thời điểm này sẽ cung cấp vừa đủ cho da những gì thích hợp nhất, giúp mang lại sự mịn màng tươi mới và trẻ trung cho làn da.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được tại sao cần phải dùng dung dịch cân bằng da cũng như công dụng của dung dịch cân bằng da trong chăm sóc da là gì. Trong bài tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nội dung Bài 2: Phân biệt các loại dung dịch cân bằng da trên thị trường?


Xem tiếp bài trong serie “Hiểu về dung dịch cân bằng da”:

Phần trước – Bài Giới thiệu serie hiểu về dung dịch cân bằng da.

Phần Kế tiếp – Bài 2: Cách phân biệt các loại dung dịch cân bằng da hiện nay.

Trả lời