Bài 4 Phương pháp tẩy tế bào chết đúng cách

Phương Pháp Tẩy Tế Bào Chết Đúng Cách Để Chăm Sóc Da Hiệu Quả

BÀI 4: PHƯƠNG PHÁP TẨY TẾ BÀO CHẾT ĐÚNG CÁCH ĐỂ CHĂM SÓC DA HIỆU QUẢ?

Phương pháp tẩy tế bào chết đúng cách là vấn đề rất quan trọng mà bạn cần hiểu và nắm rõ. Như trong các bài trước chúng ta đã hiểu được là tẩy tế bào chết không phải là tẩy hoàn toàn lớp tế bào sừng tế bào chết của lớp biểu bì trên làn da bạn, vì vậy nếu tẩy tế bào chết không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của bạn như gây đỏ da, nỗi mụn và khiến da bạn trở nên nhạy cảm hơn…  Vì vậy, khi tẩy tế bào chết bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

» Khi tẩy tế bào chết, hạn chế tiếp xúc với vùng da gần mắt, vì hầu hết các nguyên liệu tẩy da chết khi vào mắt đều có thể gây kích ứng cho mắt.

» Các sản phẩm tẩy da chết gốc Axit cần một thời gian ở trên da, để có thể bám vào phần da chết để phát huy công dụng, nên bạn đừng rửa quá nhanh, nhưng cũng đừng để quá lâu vì các hoạt chất này cũng có thể gây kích ứng cho da nếu để chúng quá lâu trên mặt.

» Sau khi tẩy da chết, nên tránh tiếp xúc với ánh nắng hay môi trường ô nhiễm. Tốt nhất bạn nên tẩy tế bào chết vào buổi tối.

» Nếu bạn tẩy tế bào chết định kỳ thì nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên, tốt nhất là nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.

» Cuối cùng bạn cần lựa chọn nhóm hoạt chất, sản phẩm cũng như cần nắm được tần suất tẩy tế bào chết phù hợp nhất với tình trạng làn da của mình.

  • Nếu bạn có làn da bình thường: Tần suất tẩy tế bào chết có thể 3 lần/ tuần. Nhóm hoạt chất dùng cho da thường có thể là nhóm hóa học, enzyme, dạng hạt, hay dạng hổn hợp đều dùng được cho làn da bình thường. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tẩy tế bào chết cho da thường TẠI ĐÂY.
  • Nếu bạn có làn da dầu: Tần xuất tẩy té bào chết tối da là 3 lần/ tuần. Nhóm hoạt chất dùng cho da dầu thường là BHA, LHA. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tẩy tế bào chết cho da dầu TẠI ĐÂY.
  • Nếu bạn có làn da nhạy cảm: Tần xuất tẩy tế bào chết 1 lần/ tuần, tối đa 2 lần/ tuần. Đối với da nhạy cảm bạn cần thận trọng khi lựa chọn sản phẩm. Làn da nhạy cảm sẽ phù hợp với các hoạt chất nhóm Enzyme, và PHA. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm TẠI ĐÂY.
  • Nếu bạn có làn da khô: Tần xuất tẩy tế bào chết 2-3 lần/ tuần. Nhóm hoạt chất phù hợp với bạn là nhóm AHA hay các sản phẩm nhóm Enzyme. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tẩy tế bào chết cho da khô TẠI ĐÂY.
  • Nếu bạn có làn da hổn hợp: Tần xuất tẩy tế bào chết của bạn 2-3 lần/ tuần. Khi tẩy tế bào chết bạn cần chú ý nhiều hơn vào vũng chữ T trên mặt của mình. Da hỗn hợp nên sử dụng các sản phẩm chứa nhiều hoạt chất, vì da bạn vừa khô, vừa thừa dầu. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tẩy tế bào chết cho da hổn hợp TẠI ĐÂY.

Nội dung quan trọng của bài này: Bạn cần nắm được tần xuất tẩy tế bào chết sẽ khác nhau đối với từng loại da và mỗi loại da sẽ có nhóm sản phẩm phù hợp với từng loại da. Vì vậy bạn cần nắm rõ điều này để tẩy tế bào chết đúng cách và chọn đúng sản phẩm. Trong bài tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Bài 5: Dấu hiệu nhận biết bạn đang lạm dụng quá mức tẩy tế bào chết?


Xem tiếp bài trong serie “Hiểu về Tẩy tế bào chết”:

Phần trước – Bài 3: Cách phân biệt và lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp cho từng loại da.

Phần Kế tiếp – Bài 5: Dấu hiệu nhận biết bạn đang tẩy tế bào chết quá nhiều.

Trả lời