Kem chống nắng là gì

Kem Chống Nắng Là Gì Có Mấy Loại Kem Chống Nắng

BÀI 2: KEM CHỐNG NẮNG LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI KEM CHỐNG NẮNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY?

Kem chống nắng là một trong sản phẩm chăm sóc da có thể ở dạng lotion, dạng xịt, dạng gel, hoặc dạng kem bôi có chứa các chất có thể hấp thu hoặc phản xạ tia UV và do đó giúp bảo vệ da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời như bị cháy nắng, da đen sạm, lão hóa da hay ung thư da…

Tóm lại, nói một cách dễ hiểu và dễ nhớ nhất kem chống nắng là một sản phẩm giúp da bạn chống lại tia UV từ ánh nắng mặt trời. Tùy thuộc vào cơ chế bảo vệ da của kem chống nắng, mà chúng ta có thể chia kem chống nắng ra làm hai nhóm đó là: Nhóm Chống nắng vật lý có cơ chế chống nắng bằng cách phản xạ ánh sáng. Nhóm chống nắng Hóa học có cơ chế chống nắng là hấp thu tia UV.

Vậy kem chống nắng vật lý là gì, kem chống nắng hóa học là gì? Hai loại kem chống nắng này loại nào tốt hơn? Và làm sao có thể phân biệt được giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học? Sau đây, mọi người hãy cùng Hali đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên trong Bài 3: Cách phân biệt giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.


Xem tiếp bài trong serie “Hiểu về Kem chống nắng”:

Phần trước – Bài 1: Tại sao phải chống nắng vai trò của chống nắng là gì.

Phần Kế tiếp – Bài 3: Cách phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Trả lời