Bài 1 hiểu về sữa rửa mặt

Hiểu Về Sữa Rửa Mặt Và Mục Đích Của Sữa Rửa Mặt

BÀI 1: TÌM HIỂU VỀ SỮA RỬA MẶT VÀ MỤC ĐÍCH KHI DÙNG SỮA RỬA MẶT

Trong đời sống sinh hoạt hiện nay, nhất là khi khói bụi từ các phương tiện giao thông cũng như các nghành công nghiệp sản xuất ngày càng nhiều thì sữa rửa mặt ngày càng đóng một vai trò quan trọng. Việc rửa mặt không chỉ giúp loại bỏ bớt các tế bào chết, bụi bẩn, dầu nhờn, mỹ phẩm mà còn là bước đầu tiên quan trọng trong quy trình chăm sóc da, tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình dưỡng ẩm hoặc các phương pháp trị liệu chuyên sâu khác. Nó là giai đoạn cần được thiết lập để kích hoạt hiệu quả của các loại mỹ phẩm bạn sử dụng sau đó. Bên cạnh đó, bước rữa mặt cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo tâm lý thỏa mái, giúp giải stress từ đó làn da bạn cũng trở nên tươi mới, trẻ trung hơn.

Mặc dù các sản phẩm làm sạch da tồn tại khá đa dạng với đủ kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại cũng phong phú, tuy nhiên quy cho cùng thì tác dụng của chúng vẫn phục vụ 4 mục tiêu chính.

  • Làm sạch da (loại bỏ các bụi bẩn và lớp trang điểm)
  • Tẩy tế bào da chết ở mức độ cơ bản (không thay thế hoàn toàn sản phẩm tẩy tế bào chết)
  • Loại bỏ các vi sinh vật gây hại trên làn da.
  • Giảm thiểu tổn thương lớp sừng và lớp biểu bì là đều cần thiết của các sản phẩm rửa mặt hiện đại

Ngoài ra, công thức được tổng hợp trong các sản phẩm sữa rửa mặt có thể giúp loại bỏ hết các hợp chất hóa học như các loại mỹ phẩm trang điểm không thấm nước, cũng như các thành phần sinh học như dầu nhờn, lớp tế bào ngoài cùng của lớp sừng, cũng là yêu cầu cần thiết của một sản phẩm rửa mặt làm sạch hiệu quả. Vậy công dụng cụ thể của sữa rửa mặt là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi đó trong bài tiếp theo Bài 2: Các công dụng chính của Sữa rửa mặt với làn da?


Xem tiếp bài trong serie “Hiểu về sữa rửa mặt”:

Phần trước – Bài: Giới thiệu về serie Hiểu về sữa rửa mặt.

Phần Kế tiếp – Bài 2: Các công dụng chính của sữa rửa mặt với làn da.

Trả lời