Hiểu về cấu tạo làn da theo cách đơn giản

Hiểu Về Cấu Tạo Làn Da Theo Cách Đơn Giản

BÀI 1: HIỂU VỀ CẤU TẠO LÀN DA THEO CÁCH ĐƠN GIẢN

Ở đây, chúng tôi sẽ chọn những điều cơ bản nhất và theo chúng tôi là cần thiết về cấu tạo của làn da. Cấu tạo của da vốn là vấn đề trừu tượng, nhàm chán nhưng đây là vấn đề quan trọng làm nền tảng giúp bạn có thể tìm ra giải pháp chăm sóc da hoàn hảo, phù hợp với bản thân mình. Để bạn dễ hiểu về cấu tạo làn da, bạn có thể liên tưởng đến một ngôi nhà.

» Tầng trên cùng của da được gọi là biểu bì, nó giống như thứ bạn nhìn thấy ở một căn nhà, từ mặt đất trở lên, cơ bản nó là bức tường gạch, cũng như phần này của ngôi nhà, biểu bì là nơi hứng chịu các ảnh hưởng của môi trường. Mỹ phẩm bôi ngoài da cũng tác động đầu tiên và nhiều nhất lên tầng biểu bì. Tầng biểu bì chịu trách nhiệm cho tình trạng ẩm khô, nứt nẻ, sần sùi của da, màu sắc cơ bản của da.

» Dưới lớp biểu bì của da là lớp trung bì. Cũng giống như dưới bức tường gạch của ngôi nhà là phần nền móng, có nhiệm vụ nâng đỡ cho ngôi nhà không bị sập, lún. Móng nhà càng chắc thì ngôi nhà càng khỏe ta càng có thể xây thêm nhiều tầng. Vì vậy, lớp trung bì giúp chống đỡ và tạo sự chắc chắn cho lớp biểu bì, chiểm tỷ lệ lớn nhất của lớp trung bì là các sợi protein (Collagen và Eslatin) và các sợi lưới. Bạn có thể liên tưởng các cột, trụ ở phần móng nhà. Các vấn đề da liên quan đến lớp hạ bì là nếp nhăn, độ dày, mỏng của da. Có nhiều vấn đề khởi sinh từ tầng trung bì nhưng nó lại ảnh hưởng đến cả tầng biểu bì như: Mụn, lượng dầu trên da mặt, việc mất cân bằng của làn da. Các vết sẹo, các vết rạn da…

» Cuối cùng dưới tầng trung bì là tầng hạ bì là lớp mỡ dưới da, lớp mỡ này chiếm 50% lượng mỡ trong cơ thể bạn, vai trò của nó là đệm và cách nhiệt cho cơ thể, lưu trữ dinh dưỡng, máu và nước. Không có nhiều vấn đề của da liên quan đến tầng mỡ này.

Cấu tạo làn da đơn giản 1

» Tóm lại, biểu bì là tầng ngoài cùng của da, là nơi mỹ phẩm tiếp xúc đầu tiên và nhiều nhất, khi tiếp xúc với mỹ phẩm thì tầng biểu bì sẽ có diễn biến nhanh nhất. Các vấn đề của tầng biểu bì như: khô da, nứt nẻ, sần sùi, da tối màu… sẽ có kết quả sớm. Tầng trung bì nằm bên dưới, nơi mỹ phẩm khó thấm vào hơn, nên kết quả điều trị các vấn đề trong lớp hạ bì sẽ lâu hơn. Có nhiều vấn đề của lớp trung bì sẽ đạt kết quả tốt hơn và nhanh hơn khi điều trị bằng công nghệ. Với tầng hạ bì (mỡ) thì các sản phẩm bôi ngoài sẽ khó có tác dụng.

» Trên là những thông tin đơn giản nhất, dễ hiểu nhất để mọi người có thể nắm được cấu tạo và vai trò của từng lớp của làn da. Tuy nhiên để có kiến thức chăm sóc da đúng cách và hiệu quả, Bạn nên tìm hiểu thêm về các thông tin chuyên sâu hơn về cấu tạo của làn da trong bài viết tiếp theo Bài 2: Hiểu về cấu tạo làn da theo cách khoa học và chuyên sâu.


Xem tiếp bài trong serie Hiểu về làn da:

Phần trước – Giới Thiệu Về Chuyên Mục Bài Viết Hiểu Về Làn Da

Phần kế tiếp – Bài 2: Hiểu Về Cấu Tạo Làn Da Theo Cách Khoa Học Chuyên Sâu (P1)

Trả lời