Bài 5 Nhận biết tẩy tế bào chết quá mức

Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Đang Tẩy Tế Bào Chết Quá Nhiều

BÀI 5: DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN ĐANG LẠM DỤNG QUÁ MỨC TẨY TẾ BÀO CHẾT?

Việc tẩy da chết quá mức sẽ làm tổn hại đến lớp sừng và hàng rào lipid bảo vệ da của bạn. Vậy có dấu hiệu nào trên làn da giúp bạn biết rằng mình đang tẩy tế bào chết quá mức, hay không đúng cách, hoặc bạn đã chọn sai sản phẩm tẩy tế bào chết.

Thông thường khi bạn tẩy tế bào chết quá mức hay sản phẩm không phù hợp với làn da, sẽ khiến làn da của bạn trở nên nhạy cảm hơn và sẽ có một số biểu hiện như sau:

  • Đỏ và ngứa da.
  • Khô da.
  • Cảm giác nóng rát.
  • Da dễ bị viêm, nỗi mẫn, mụn.

Khi các dấu hiệu này xảy ra, việc bạn cần làm là xem xét nồng độ của các hoạt chất tẩy da hóa học, cường độ, lực tác động trong phương pháp tẩy da chết vật lý và tần xuất thực hiện của bạn là bao nhiêu, để điều chỉnh cách sử dụng hay sản phẩm phù hợp. Bạn cần lưu ý mục đích cuối cùng của tẩy tế bào chết là chỉ hổ trợ cho việc bong tróc da tự nhiên của bạn diễn ra thuận lợi và suôn sẽ hơn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề chưa rõ và cần tư vấn thêm, Bạn có thể gọi đến HOTLINE 24/7: 1900 636325 sẽ được đội ngũ tư vấn viên của Hali giải đáp mọi yêu cầu của bạn.

Nội dung bài này tuy ngắn, nhưng lại là vấn đề rất quan trọng và nên Hali đã tách ra thành một viết riêng để Bạn nắm được các biểu hiện quan trọng khi bạn lạm dụng quá mức tẩy tế bào chết hay sản phẩm bạn đang sử dụng không phù hợp với làn da mình.

Một vấn đề khác cũng có liên quan đến một số biểu hiện xuất hiện trên da mặt khi sử dụng tẩy tế bào chết là biểu hiện “đẩy mụn” vì trong một số sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa các hoạt chất AHA, BHA thường có khả năng đẩy mụn rất tốt. Vậy thì làm sao bạn có thể phân biệt được biểu hiện đẩy mụn bình thường và mụn do kích ứng. Trong bài tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Bài 6: Phân biệt tình trạng đẩy mụn bình thường và nổi mụn kích ứng khi dùng tẩy tế bào chết?


Xem tiếp bài trong serie “Hiểu về Tẩy tế bào chết”:

Phần trước – Bài 4: Phương pháp tẩy tế bào chết đúng cách để chăm sóc da hiệu quả.

Phần Kế tiếp – Bài 6: Phân biệt tình trạng đẩy mụn bình thường và nỗi mụn do kích ứng khi tẩy tế bào chết

Trả lời