Bài 2 Công dụng của sữa rửa mặt

Công Dụng Chính Của Sữa Rửa Mặt Với Làn Da

BÀI 2: CÔNG DỤNG CỦA SỮA RỬA MẶT ĐỐI VỚI LÀN DA

Sữa rửa mặt giúp làm sạch sẽ và thông thoáng da: Nếu rửa mặt bằng nước thường thì nước chỉ làm sạch bề mặt chứ không thể thẩm thấu vào bên trong được, đồng thời nước cũng không làm sạch được các chất không tan trong nước như các sản phẩm trang điểm hay kem chống nắng không tan trong nước. Với sữa rửa mặt thì các hoạt chất trong sản phẩm có thể tan được trong dầu cùng khả năng thấm sâu sẽ len lỏi được vào sâu bên trong lỗ chân lông, qua đó cuốn bay các chất bụi bẩn, chất nhờn tích tụ và làm cho da mặt sạch sẽ và thông thoáng hơn.

Sữa rửa mặt ngăn ngừa nguy cơ da nổi mụn: Các chất bụi bẩn, mồ hôi và những tế bào chết…sẽ tích tụ trong da ngày càng nhiều sẽ gây ách tắt lỗ chân lông, đó là nguyên nhân chính gây ra mụn. Vì thế việc sử dụng sữa rửa mặt thường xuyên và đều đặn với tần suất 2-3 lần/ngày sẽ giúp da mặt của bạn luôn sạch và khỏe mạnh, qua đó làm giảm nguy cơ bị nổi mụn. Ngoài ra, sữa rửa mặt còn có khả năng hạn chế các vi khuẩn gây hại trên da nên làm giảm nguy cơ mụn viêm.

Sữa rửa mặt giúp thu nhỏ lỗ chân lông: Bụi bẩn, tế bào chết hoặc kem trang điểm tích tụ nhiều là nguyên nhân chính khiến lỗ chân lông to ra, khiến lớp da bị thô ráp mất đi vẻ mịn màng vốn có, cho nên việc sử dụng sữa rửa mặt định kỳ cũng được xem là một giải pháp hiệu quả để thu nhỏ lỗ chân lông và giúp làn da được mịn màn hơn.

Như vậy, chúng ta đã hiểu được các công dụng của sữa rửa mặt cũng như sự quan trọng của sữa rửa mặt. Vậy thì hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại sản phẩm sữa rửa mặt và ưu nhược điểm của các loại này là gì? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài tiếp theo Bài 3: Cách phân biệt các sản phẩm sữa rửa mặt hiện nay trên thị trường?


Xem tiếp bài trong serie “Hiểu về sữa rửa mặt”:

Phần trước – Bài 1: Hiểu về sữa rửa mặt và mục đích của sữa rửa mặt.

Phần Kế tiếp – Bài 3: Cách phân biệt các sản phẩm sữa rửa mặt hiện nay trên thị trường.

Trả lời