Bài 5 Cách sử dụng sữa rửa mặt

Cách Sử Dụng Sữa Rửa Mặt Đúng Cách Và Hiệu Quả

BÀI 5: CÁCH SỬ DỤNG SỮA RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ CAO?

Trong các bài trước, chúng ta đã tìm hiểu được về vai trò của sữa rửa mặt, phân biệt các loại sữa rửa mặt trên thị trường, cũng như cách lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp nhất với từng loại da. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một nội dung tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng đó chính là: Cách sử dụng sữa rửa mặt đúng cách và hiệu quả cao?

Các bước rửa mặt bằng sữa rửa mặt

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm ướt da mặt bằng nước lạnh hoặc nước ấm vào mùa đông. Lưu ý: không nên sử dụng nước quá lạnh hay quá nóng để rửa mặt.
  • Bước 2: Bạn cần lưu ý, không thoa trực tiếp sữa rửa mặt lên da mà sau khi rửa mặt với nước, bạn lấy một lượng nhỏ sữa rửa mặt khoảng bằng hạt đậu cho ra tay hoặc miếng tạo bọt để đánh bông.
  • Bước 3: Sau khi đã đánh bông sữa rửa mặt hãy lấy phần bọt này thoa nhẹ nhàng và đều khắp khuôn mặt, nhớ là thoa theo chiều của lỗ chân lông bạn để cuốn sạch tất bụi bẩn và các chất nhờn ở sâu bên trong lỗ chân lông.
  • Bước 4: Sau thời gian khoảng 20-30 giây bạn hãy rửa sạch lại bằng nước và lau khô bằng khăn mềm. Nhớ là không được để quá lâu nhé.
  • Bước 5: Cuối cùng cũng không quên bảo quản sữa rửa mặt ở những nơi khô ráo, thông thoáng và tránh ánh nắng mặt trời. Với các sản phẩm sữa rửa mặt dạng tuýp thì sau một thời gian sử dụng trên nắp thường xuất hiện cặn bẩn nên bạn chú ý vệ sinh thường xuyên.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được các bước rửa mặt đúng cách. Cuối cùng chúng ta sẽ cùng tiềm hiểu Bài 6: Một số sai lầm cần lưu ý khi sử dụng sữa rửa mặt?


Xem tiếp bài trong serie “Hiểu về sữa rửa mặt”:

Phần trước – Bài 4: Cách lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp cho từng loại da.

Phần Kế tiếp – Bài 6: Một số sai lầm khi sử dụng sữa rửa mặt.

Trả lời