Bài 2 Phân biệt các loại dung dịch cân bằng da

Cách Phân Biệt Các Loại Dung Dịch Cân Bằng Da

BÀI 2: PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DUNG DỊCH CÂN BẰNG DA TRÊN THỊ TRƯỜNG

Trên thị trương hiện nay, có rất nhiều sản phẩm dung dịch cân bằng da, của nhiều thương hiệu khác nhau và có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác nhau. Nhưng về cơ bản, thì dung dịch cân bằng da được chia thành 3 nhóm cơ bản và phổ biến như sau:

Nhóm công thức dựa trên cồn:

  • Thường chứa các thành phần làm se. Nên hạn chế sử dụng các sản phẩm thuộc nhóm này bởi chúng có thể gây tổn thương, kích ứng da cũng như làm giảm khả năng của da trong việc tự phục hồi và sản sinh collagen. Một số dạng cồn hay sử dụng trong mỹ phẩm như: Ethanol hay càng gọi là specially denatured alcohol, isopropyl alcohol, denatured alcohol có ghi trên nhãn thành phần sản phẩm. Thường nhóm sản phẩm này phù hợp với làn da dầu ở độ tuổi dậy thì. Người da dầu có dấu hiệu lão hóa da không nên sử dụng dung dịch cân bằng da nhóm này.
  • Cách nhận biết nhóm dung dịch cân bằng da thuộc nhóm cồn: Bạn cứ để ý trên thành phần của các sản phẩm nếu có chữ “alcohol + …” đó là cồn nhé, và nếu hàm lượng của thành phần này càng nhiều thì sản phẩm sẽ thiên về nhóm công thức dựa trên cồn.

Nhóm công thức dựa trên nước và glycerin hoặc glycol

  • Nhóm công thức dựa trên nước và glycerin hoặc glycol cùng với các thành phần chiết xuất hương thơm như nước hoa hồng, hoặc chiết xuất cam chanh. Các sản phẩm thuộc nhóm này thường được mô tả như các dung dịch phục hồi và làm tươi mới làn da. Đây là dạng phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, một số sản phẩm thuộc nhóm này do chứa quá nhiều chất tạo mùi thường là nguyên nhân phổ biến gây kích ứng làn da. Nhóm sản phẩm loại này cơ bản phù hợp với mọi loại da từ làn da thường, da khô, dau dầu, da không quá nhạy cảm cũng có thể sử dụng được, tuy nhiên nếu bạn có làn da quá nhạy cảm có thể bạn không sử dụng được nhóm này mà bạn nên sử dụng sản phẩm thuộc nhóm 3: Nhóm công thức dựa trên nước và các thành phần hữu ích cho làn da.
  • Cách nhận biết dung dịch cân bằng da thuộc nhóm nước và glycerin hoặc glycol: cách nhận biết nhóm này cũng không khó bạn chỉ cần xem kỹ trên thành phần của sản phẩm có ghi “glycol + …” hay “glycerin + ….” và đồng thời hàm lượng của nó cao thì sản phẩm sẽ thuộc nhóm nước và glycerin hoặc glycol nhé.

Nhóm công thức dựa trên nước và các thành phần hữu ích cho làn da

  • Nhóm công thức dựa trên nước và các thành phần hữu ích cho làn da như các hợp chất chống oxy hóa, phục hồi da hay tương tác tế bào. Các sản phẩm thuộc nhóm này thường dịu nhẹ và dung hòa tốt với làn da, giúp phục hồi da hiệu quả với ít nguy cơ gây kích ứng hơn 2 nhóm trên. Nhóm sản phẩm này thường phù hợp với làn da nhạy cảm.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm dung dịch cân bằng da TẠI ĐÂY.

Một điều mà bạn cần lưu ý đó là: Hiện nay có rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa nước hoa hồng và dung dịch cân bằng da. Thật ra nước hoa hồng ra đời trước dung dịch cân bằng da (toner), còn toner thì mới ra đời sau này. Nhưng vì nước hoa hồng chỉ có tác dụng cấp nước, se khít lỗ chân lông. Còn dung dịch cân bằng da có nhiều tác dụng khác nhằm mục đích chăm sóc sâu hơn cho da như bạn đã tìm hiểu ở Bài 1: Tại sao phải sử dụng nước cân bằng da, chức năng của dung dịch cân bằng da là gì? Do đó thông thường trong một số sản phẩm dung dịch cân bằng da sẽ có thành phần nước hoa hồng, nhưng không phải sản phẩm nào cũng có thành phần nước hoa hồng nên bạn cần lưu ý sự nhầm lẫn này nhé.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu và phân biệt được các sản phẩm ding dịch cân bằng da đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong nội dung của bài tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một nội dung quan trọng khác là Bài 3: Cách lựa chọn sản phẩm dung dụng cân bằng da phù hợp cho mỗi loại da?


Xem tiếp bài trong serie “Hiểu về dung dịch cân bằng da”:

Phần trước – Bài 1: Tại sao phải dùng dung dịch cân bằng da và vai trò của chúng là gì.

Phần Kế tiếp – Bài 3: Cách lựa chọn sản phẩm dung dịch cân bằng da phù hợp cho từng loại da.

Trả lời