Bài 3 Cách lựa chọn sản phẩm dung dịch cân bằng da

Cách Lựa Chọn Sản Phẩm Dung Dịch Cân Bằng Da Phù Hợp Với Từng Loại Da

BÀI 3: CÁCH LỰA CHỌN SẢN PHẨM DUNG DỊCH CÂN BẰNG DA PHÙ HỢP CHO MỖI LOẠI DA.

Một thực tế hiện nay là hầu hết các sản phẩm dung dịch cân bằng da cao cấp trên thị trường hiện nay đều là sản phẩm tổng hợp có chứa 1 ít cồn, 1 ít nhóm glycerin hoặc glycol và 1 ít thuộc nhóm các thành phần hữu cơ có ích cho làn da. Do đó khi lựa chọn sản phẩm dung dịch cân bằng da phù hợp nhất với bản thân mình bạn nên xem kỹ các thành phần có trong sản phẩm cũng như tìm hiểu hàm lượng chi tiết của dưỡng chất nào trong sản phẩm đó như vậy bạn mới có thể lựa chọn cho mình mình sản phẩm dung dịch cân bằng da phù hợp với mình nhất. Sau đây là một số thông tin cơ bản có thể giúp bạn có được các kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn sản phẩm dung dịch cân bằng da phù hợp cho từng loại da.

  • Đối với da dầu dễ nỗi mụn: nếu da tiết dầu nhờn hoặc dễ sinh mụn, việc lựa chọn sản phẩm dung dịch cân bằng da phải thật cẩn thận. Dung dịch cân bằng da phù hợp nhất cho loại da này là các sản phẩm chứa các thành phần giúp làm mịn, phục hồi bề mặt da, se khít lỗ chân lông cũng như các thành phần tương tác tế bào giúp điều chỉnh sự tiết dầu nhờn quá mức trên da về mức thích hợp, hổ trợ ngăn ngừa sự phát triển của mụn. Đối với một số làn da, trong suốt mùa hè hay khí hậu nóng ẩm việc dưỡng ẩm có thể chỉ cần được thực hiện với một loại dung dịch cân bằng da phù hợp. Các loại toner có chứa hoạt chất BHA (acid salicylic) mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hổ trợ điều trị mụn trứng cá, vì chúng có thể loại bỏ dầu nhờn trên da, giúp giữ da sạch dầu trong thời gian dài. Ngoài ra, acid salicylic còn có khả năng ngăn chặn phát sinh của mụn. Vì vậy, các sản phẩm toner dung dịch cân bằng da có chứa AHA và acid salicylic sẽ là lựa chọn thích hợp cho da mụn. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm dung dịch cân bằng cho da thường TẠI ĐÂY.
  • Da khô và nhạy cảm: Các loại da này cần tránh sử dụng các sản phẩm chứa cồn, tác nhân làm se hay các sản phẩm có chất tạo mùi cao bởi vì chúng có thể làm trầm trọng hơn làn da khô ráp và gây kích ứng da. Nên chọn các sản phẩm với thành phần dịu nhẹ với thành phần càng đơn giản càng tốt, chủ yếu giúp cân bằng pH cho da làm dịu và phục hồi da. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm dung dịch cân bằng cho da khô và nhạy cảm TẠI ĐÂY.
  • Da hổn hợp: một làn da được gọi là hổn hợp khi nó có biểu hiện rõ ràng của 2 loại da khác nhau. Một trường hợp điển hình và phổ biến nhất ở Việt Nam là da tiết dầu nhiều ở vùng trán, mũi và cằm (vùng chữ T) trong khi đó lại lại khô ở vùng 2 bên má và cạnh hàm. Việc sử dụng dung dịch cân bằng da không đúng cho loại da này sẽ làm trầm trọng hơn cả tình trạng khô và tiết dầu quá mức trên da. Cần lựa chọn sản phẩm không chứa cồn và chứa các thành phần dịu nhẹ, chống oxy hóa, phục hồi da, giúp da dưỡng ẩm tốt hơn, cũng như ít tiết dầu hơn. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm dung dịch cân bằng cho da hổn hợp TẠI ĐÂY.

Dung dịch cân bằng da là một bước không thể thiếu trong các bước chăm sóc da hằng ngày và sau bước rửa mặt để cân bằng, phục hồi trạng thái tốt nhất cho làn da. Mặt dù các loại sữa rửa mặt ngày càng được cải tiến công thức để trở nên dịu nhẹ với làn da, tuy nhiên khi sử dụng sữa rửa mặt thì da bạn sẽ luôn có sự thay đổi về pH cũng như trạng thái sinh lý tự nhiên của da và đỏi hỏi cần phải được khôi phục lại trạng thái cân bằng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn các sản phẩm cân bằng da phù hợp sẽ cung cấp thêm các đặc tính dưỡng ẩm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả, giúp hổ trợ điều trị các vấn đề về da cũng như mang lại cho da sự mịn màng, trẻ trung, tươi mới.

Sau khi lựa chọn được sản phẩm dung dịch cân bằng da phù hợp với làn da mình nhất. Thì để sản phẩm có thể phát huy được hiệu quả cao nhất, bạn phải biết cách sử dụng hợp lý. Vì vậy trong bài tiếp theo chúng ta sẽ cung nhau tìm hiểu về Bài 4: Cách dùng dung dịch cân bằng da như thế nào để đạt hiệu quả cao?


Xem tiếp bài trong serie “Hiểu về dung dịch cân bằng da”:

Phần trước – Bài 2: Cách phân biệt các loại dung dịch cân bằng da hiện nay.

Phần Kế tiếp – Bài 4: Cách sử dụng dung dịch cân bằng da đúng cách và hiệu quả cao.

Trả lời