Lựa chọn kem chống nắng cho từng loại da

Cách Chọn Kem Chống Nắng Phù Hợp Cho Từng Loại Da

BÀI 6: CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP CHO TỪNG LOẠI DA?

Chọn kem chống nắng phải phù hợp với từng loại da cũng như phải phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của bạn. Vì mỗi loại kem chống nắng sẽ những đặc tính riêng phù hợp với từng loại da, chỉ cần bạn hiểu rõ đặc tính của từng loại da thì bạn sẽ dễ dàng chọn được những loại kem chống nắng phù hợp nhất.

  • Lựa chọn kem chống nắng dành cho da thường: Khác với các làn da khác (da khô, mụn, nhạy cảm hay da dầu…) bạn sẽ cảm thấy may mắn vì sở hữu làn da “dễ chiều” nhất trong tất cả các loại da. Lúc này Bạn chẳng cần phải đắn đo suy nghĩ về việc chọn lựa kem chống nắng nào là phù hợp nhất cho da, vì Bạn có thể sử dụng bất cứ sản phẩm chống nắng nào. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên các loại kem chống nắng có thành phần dịu nhẹ, kết cấu mỏng để không cảm thấy khó chịu khi đi dưới nắng, có đầy đủ các chỉ số SPF và PA nhé. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm kem chống nắng cho da thường TẠI ĐÂY.
  • Lựa chọn kem chống nắng dành cho cho da khô: Đây Là loại da dễ bị mất nước khi tiếp xúc phải ánh nắng mặt trời nên rất cần được cung cấp độ ẩm. Vì thế lựa chọn những loại kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hổn hợp có chứa thêm thành phần dưỡng ẩm như glyceirn hay ceramides là lựa chọn ưu tiên của làn da này. Và tốt hơn hết, trước khi dùng kem chống nắng thì bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm trước để bổ sung độ ẩm cần thiết cho da rồi hẳn sử dụng kem chống nắng sau nhé.  Bạn có thể tham khảo các sản phẩm kem chống nắng cho da khô TẠI ĐÂY.
  • Kem chống nắng cho da nhạy cảm: Da rất dễ bị kích ứng với các yếu tố ngoại cảnh như bụi bẩn, nắng, gió và các thành phần hóa học oxybenzone hay PABA có trong kem chống nắng hóa học, do đó bạn hay ưu tiên chọn những sản phẩm kem chống nắng vật lý lành tính đồng thời cũng nên tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào da hay tránh tiếp xúc với ánh nắng có cường độ mạnh hay bụi bẩn và môi trường ô nhiễm. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm kem chống nắng cho da nhạy cảm TẠI ĐÂY.
  • Kem chống nắng cho da dầu (da nhờn): Một số biểu hiện của người bị da dầu đó là khuôn mặt luôn xuất hiện một lớp kem dày bóng khó chịu vô cùng, lỗ chân lông thường xuyên bị giãn nở do sự bài tiết đến từ các tuyến bã nhờn, người có da nhờn thường dễ bị mụn. Để khắc phục được hiện tượng này thì tốt nhất Bạn nên chọn các loại kem chống nắng không dầu, không gây nhờn hay còn gọi với thuật ngữ là “No Sebum”, “Oil Free” thường được in trên các bao bì sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn kem chống nắng dành cho da dầu ở dạng gel, nước hoặc dạng xịt chống nắng với kết cấu mỏng nhẹ và khả năng thấm hút nhanh để tránh gây bí và khiến da đổ nhiều dầu hơn. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm kem chống nắng cho da dầu TẠI ĐÂY.
  • Kem chống nắng cho da mụn: Với những người sở hữu làn da dễ bị mụn thì biểu hiện rõ nhất là khuôn mặt luôn bị nhờn, bóng loáng, có nhiều mụn cám, mụn bọc vì thế rất khó để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên bạn có thể cân nhắc lựa chọn các loại kem chống nắng có công dụng kiềm dầu, không gây bít lỗ chân lông có tên khoa học là “Non-Comedogenic”, nhưng tốt nhất vẫn là kem chống nắng vật lý chứa zinc oxide và titanium oxide là sự lựa chọn tốt hơn hẳn và bạn cũng nên tránh càng xa càng tốt những loại có chứa chất dẫn xuất, cồn, mùi hương, đặc biệt là kem chống nắng hóa học. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm kem chống nắng cho da mụn TẠI ĐÂY.
  • Kem chống nắng cho da tổng hợp: Đây là loại da phức tạp nhất, nhiều khi bạn phải kết hợp cùng lúc cả 2 phương pháp chăm sóc cho da khô và chăm sóc cho da nhờn. Vì vậy đối với làn da hổn hợp bạn cần có các sản phẩm chăm sóc từ sữa rửa mặt, đến dung dịch cân bằng da phù hợp, đông thời bạn cần chăm sóc kỹ vùng da chữ T và U trên khuôn mặt của mình. Đối với vùng da khô bạn nên sử dụng các sản phảm làm ẩm da trước khi sử dụng kem chống nắng. Làn da này bạn nên sử dụng các sản phẩm chống nắng vật lý hay hổn hợp không gây nhờn, có các thành phần dưỡng ẩm cho da sẽ tốt nhất, vì khi làn da được dưỡng ẩm tốt thì sẽ không còn đổ nhờn nữa. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm kem chống nắng cho da hổn hợp TẠI ĐÂY.

Bạn nên tham khảo kỹ Bài 5: Bảy lưu ý quan trọng khi lựa chọn kem chống nắng? kết hợp với các thông tin trong bài này để Bạn có thể tìm ra được cho mình 1 phương pháp tốt nhất trong việc lựa chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp nhất với làn da của mình cũng như phù hợp nhất vời điều kiện sống và làm việc của mình. Cuối cùng để kem chống nắng phát huy được hiệu quả cao nhất Bạn cần biết cách sử dụng như thế nào cho đúng cách. Bài 7: Năm lưu ý quan trọng để sử dụng kem chống nắng đạt hiệu quả cao?


Xem tiếp bài trong serie “Hiểu về Kem chống nắng”:

Phần trước – Bài 5: Bảy lưu ý quan trọng khi lựa chọn kem chống nắng.

Phần Kế tiếp – Bài 7: Năm lưu ý quan trọng khi sử dụng kem chống nắng.

Trả lời