Lưu ý khi lựa chọn kem chống nắng

Bảy Lưu Ý Quan Trọng Khi Lựa Chọn Sản Phẩm Kem Chống Nắng

BÀI 5: BẢY LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN KEM CHỐNG NẮNG?

Để lựa chọn được 1 sản phẩm kem chống nắng tốt và phù hợp với nhu cầu bản thân cũng như tình trạng sức khỏe của làn da Bạn nên lưu ý một số điều như sau:

  1. Nếu bạn cần một sản phẩm dùng cho da mặt và bạn cũng ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: thì bạn không cần một sản phẩm có SPF quá cao mà bạn chỉ cẩn từ độ SPF từ khoảng 25 đến 50 và độ PA + trở lên là được. Bạn có thể chọn sản phẩm chống nắng vật lý hoặc chống nắng hổn hợp đều được trong trường hợp này.
  2. Nếu bạn cần một sản phẩm cho da mặt và bạn có tiếp xúc nhiều với ánh nắng: thì bạn nên chọn sản phẩm kem chống nắng hổn hợp có SPF khoảng 50+ và PA +++ trở lên là tốt nhất. Nếu bạn hay tiếp xúc với ánh nắng thì bạn không nên chon sản phẩm kem chống nắng vật lý vì kem chống nắng vật lý có SPF tương đối thấp.
  3. Nếu bạn cần một sản phẩm cho Body: thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm kem chống nắng hóa học có SPF cao trên 50 là tốt nhất. Vì da Body bạn không quá nhạy cảm, cũng như giá kem chống nắng hóa học luôn rẻ hơn nhiều lần so với kem chống nắng vật lý hay chống nắng hổn hợp.
  4. Nếu da bạn là da nhạy cảm, bị mụn… thì bạn nên sử dụng các sản phẩm kem chống nắng vậy lý, không nên sử dụng kem chống nắng hóa học. Hoặc bạn có thể sử dụng kem chống nắng hổn hợp nhưng trong trường hợp này bạn cần phải tìm hiểu kỹ thành phần hay cần phải test sản phẩm trước khi sử dụng trên diện rộng khắp mặt. Với da bạn nhạy cảm thì nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng đặt biệt là từ lúc 11h 30 trưa đến 13h30 chiều.
  5. Nếu da bạn mới tắm trắng xong hoặc mới tẩy da chết, cũng như đang sử dụng các sản phẩm giúp làm trắng da bạn nên sử dụng kem chống nắng hổn hợp có SPF khoảng 50 trở lên và độ PA cũng nên từ PA ++ trở lên, đồng thời bạn cần phải két hợp với việc tránh nắng như sử dụng các vật che nắng khẩu trang, quần áo chống nắng…
  6. Còn nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm chống lão hóa, chống nhăn da hoặc để ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả bạn phải ưu tiên các sản phẩm có PA cao, tấc nhiên trong bất cứ trường hợp nào thì bạn cũng cần phải sử dụng kem có độ PA cao, tuy nhiên trong trường này bạn bắt buộc bạn phải sử dụng sản phẩm có PA +++ trở lên, còn trong một số trường hợp chỉ cần chỉ số PA+ hay PA++ là đủ rồi.
  7. Nếu bạn đi bơi bạn nên sử dụng các sản phẩm chống nắng có khả năng chống nước. Bằng cách đọc trên sản phẩm nếu có chữ “WATERPROOF” thì có thể giúp bạn ngâm mình trong nước 80 phút mà không bị cháy nắng, còn trên sản phẩm có chữ “WATER-RESISTANT” thời gian bảo vệ là 40 phút.

Đó là 7 lưu ý quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn kem chống nắng. Ngoài ra để Bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn kem chống nắng thì Hali sẽ chia sẽ với Bạn thêm một bài viết đó là Bài 6: Cách chọn kem chống nắng phù hợp cho từng loại da?


Xem tiếp bài trong serie “Hiểu về Kem chống nắng”:

Phần trước – Bài 4: Chỉ số SPF và PA trong kem chống nắng có ý nghĩa gì.

Phần Kế tiếp – Bài 6: Cách chọn kem chống nắng phù hợp cho từng loại da.

Trả lời